ปุจฉา
:
การพัฒนาตัวแบบธุรกิจ Food
Coops เพื่อทำให้สหกรณ์เป็นทางเลือกของประชาชนในการบริโภคสินค้าคุณภาพในราคาที่เป็นธรรม
ซึ่งกระบวนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์จะประกอบด้วยกี่ขั้นตอน อย่างไร ?
วิสัชนา
:
การพัฒนาตัวแบบธุรกิจ Food
Coops เพื่อทำให้สหกรณ์เป็นทางเลือกของประชาชนในการบริโภคสินค้าคุณภาพในราคาที่เป็นธรรม
ซึ่งกระบวนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์จะประกอบด้วย 3 ขั้นตอน
ที่สำคัญ ดังนี้
ขั้นตอนที่หนึ่ง
:
กรอบในการจัดการความรู้สู่เกษตรกร โดยเป็นไปภายใต้หลักสูตรเรียนรู้สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
โดยมีเป้าประสงค์ในการยกระดับขีดความสามารถแก่เกษตรกรในการทำการเกษตรอย่างยั่งยืนและมีความสุข
มีผลผลิตที่ดีคุณภาพป้อนสู่ระบบการตลาดสินค้าเกษตรของสหกรณ์
ขั้นตอนที่สอง : การจัดการโซ่อุปทานในธุรกิจสหกรณ์ ภายใต้กรอบระบบคุณค่าและการค้าที่เป็นธรรม
(Value Network + Fairtrade : VN & F Platform) โดยมีเป้าประสงค์ในการยกระดับขีดความสามารถของสหกรณ์การเกษตรในการทำธุรกิจภายใต้โซ่อุปทานและการนำประโยชน์สู่สมาชิกอย่างยั่งยืน
ขั้นตอนที่สาม :
การทำให้สหกรณ์เป็นทางเลือกของประชาชน ภายใต้การพัฒนาตัวแบบธุรกิจ Food
Cooperatives โดยมีเป้าประสงค์ที่จะยกระดับการพัฒนาสินค้าเกษตร
ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันและการนำผลผลิตการเกษตรสู่มือผู้บริโภคคนสุดท้าย
สำหรับทางเลือกสินค้าคุณภาพราคาเป็นธรรม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น